เชิญลงโฆษณาฟรี

สำหรับท่านที่ดำเนินธุรกิจอยู่แล้วขอเชิญลงโฆษณาฟรี
รายละเอียดดังนี้
ลงโฆษณาฟรี

5/27/2009

สร้างอาชีพเสริมกับขนมจีบซาลาเปาสูตรเจ๊แอน ag32

ขนมจีบซาลาเปาสูตรเจ๊แอน ag32
ขนมจีบซาลาเปาเป็นอาหารยอดนิยมของใครหลายคน รสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพ จะทำกินเองหรือทำขายก็ได้ทำขายก็ได้ เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้เข้ากระเป๋าได้ง่ายๆสบายในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

สูตรใส้ขนมจีบ
ส่วนประกอบ




1.หมูสับ
2.เนื้อกุ้งสับ
3.แห้ว
4.รากผักชี
5.ไข่เค็ม
6.ต้นหอม
7.เหล้าจีนนิดหนึ่ง
8.น้ำตาล
9.ซอส
10.ซีอิ้วขาว
11.น้ำมันหอย
12.แป้งข้าวโพด
13.แผ่นเกี้ยว


วิธีทำ




ผสมทุกอย่างเข้ากันสเร็จแล้ว




แล้วนึ่งใส้ก่อนประมาณ 5 นาที

เตรียมห่อกันเลย....

ใช้น้ำสะอาดแตะแผ่นเกี้ยวจะทำให้ห่อง่ายขึ้นจ้า
เสร็จแล้วเรียงลงลังถึง...รอนึ่ง(หาใบตองรองนิดหนึ่งไม่งั้นแป้งจะติดตอนแกะเดี๋ยวเละ)
ทีนี้ก็นึ่งไม่ต้องนานนะ..7-10..นาทีก็พอ สังเกตุแป้งจะแข็งนิดหนึ่งหรือเปล่าจ๊ะ เวลาซื้อแผ่นเกี้ยวบอกคนขายว่าเอาแบบบางสุดเอาไปนึ่ง..ถุงละ 25 บาท ****เทคนิคก่อนนึ่ง พรมน้ำให้ชุ่มก่อนนึ่ง/ใช้ฟอกกี้สเปรย์ก็
ได้/..ขนมจีบแป้งจะนิ่มขึ้น
สูตรแป้งซาลาเปา
แป้งส่วนที่1
- แป้ง 300 กรัม
- ยีสต์ 1/2 ชต.
- น้ำ 170 กรัม (แป้งใช้บัวแดงนิ่มสุด/แต่สีจะออกเหลือง/ไม่ขาวจั๊ว)

แป้งส่วนที่ 2
แป้ง 200 กรัม

แป้งบัวแดงหาซื้อง่ายมากตามซุปเปอร์มีขายจ๊ะ...บิ๊กซี/โลตัสก็มี
ผงฟู 1/2 ชต.
น้ำตาล 100 กรัม
เกลือ นิดหน่อย
น้ำ 70 กรัม
เนย60 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ไส่ยีสต์ เติมน้ำ แล้วนวดแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกันประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วพักแป้ง 30-45 นาที (แป้งจะฟูเป็น 2 เท่าจากขนาดเดิม) อาจเพิ่มสีสันทำให้น่ากิน



2. ระหว่างรอพักแป้งส่วนที่1 เราเตรียมแป้งส่วนที่ 2 กัน
- ร่อนแป้ง+ผงฟู+เกลือป่นที่ชั่งไว้รวมกัน
- เติมน้ำตาลทรายตามส่วนคนเข้ากัน พักไว้

3. นำแป้งข้อ1.+แป้งข้อ2.รวมกันแล้วเติมน้ำส่วนที่2 แล้วนวดจนเนียน
- เติมเนยขาวลงไปแล้วนวดจนแป้งนุ่ม ประมาณ 10 นาที

- สังเกตง่ายๆแป้งจะนุ่มเหนียวคล้ายๆหมากฝรั่งจ้า

- เสร็จแล้วพักแป้ง อีก10-15 นาที




- แป้งได้ที่แล้ว ก็นำมาชั่ง 30-40 กรัมตัดเป็นก้อนๆไว้



- คลึงแป้งเป็นแผ่น ใส่ไส้ ปั้นเป็นก้อนวางบนกระดาษรอง
- พักแป้งอีก 30-45 นาที (แป้งจะพิงตัวอีกครั้งจ้า)
- น้ำไปนึ่ง 10-12 นาที เท่านี้ก็ทานได้แล้ว
-ดัดแปลงเป็นซาลาเปาไหว้เจ้า น่ารักๆ


สูตรนี้รับรองว่าอร่อยมาก ทดลองทำดูได้นะครับ เจ้าของสูตรใจดีและน่ารักมาก