ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
สาหร่ายแบบแผ่นใหญ่ ประมาณ 8 นิ้ว X 8 นิ้ว 2 แผ่น
ปูอัด หั่นเป็นแท่งยาว 2 แท่ง
ยี่หร่าเด็ดเป็นใบยาวๆ
สะระแหน่ 10 ใบ
ผัดกาดหอม 4 ใบ
แตงกวาหั่นเป็นท่อนยาวๆ 2 ท่อน
แครอท 4 แท่ง
เนื้อปลาทูน่าพอประมาณ
วิธีทำ
คลี่สาหร่ายแบบแผ่น แล้วสเปรย์น้ำเล็กน้อยเพื่อให้สาหร่ายอ่อนตัว เวลาพันจะได้ไม่หลุดออกจากกัน
วางส่วนผสมทั้งหมด แล้วพันให้เป็นแท่งยาวๆ ทำ 2 แท่ง
หั่นให้ได้ประมาณ 6 ชิ้นต่อแท่ง กล่องหนึ่งจะมี 12 ชิ้นเล็กๆ
ราคาขายพร้อมน้ำยำกล่องละ 35 บาท
ซึ่งสูตรนี้สามารถใช้แผ่นก๋วยเตี๋ยวแทนก็ได้เช่นกันค่ะ
น้ำยำสำหรับราด
1. มะม่วงเปรี้ยวสับ
2. พริกสดหั่นละเอียด
3. กระเทียมสับ
4. น้ำตาล
5. น้ำปลา
วิธีทำ
น้ำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสให้เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน