วันนี้นำสูตรอาหารว่าง อาหารทำง่าย รับประทานอร่อย ทำขายก็ได้ราคาดีเชียวล่ะ ในส่วนของตัวเกี๊ยวนั้น มี 2 แบบที่สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของแต่ละคน คือ ซื้อสำเร็จรูป หรือทำเอง ถ้าจะทำเอง ดูส่วนผสมและวิธีการด้านล่างได้เลย
เกี๊ยวกรอบส่วนผสมเกี๊ยว
1. แป้งสาลีร่อนแล้ว 3 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3. กะทิ 1/2-3/4 ถ้วย
4. ไข่เป็ด 1 ฟอง
5. น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสมไส้
1. เนื้อหมูสับละเอียด 1 ถ้วย
2. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
3. กระเทียม 2 ช้อนชา
4. รากผักชี 2 ช้อนชาตำละเอียด
5. น้ำตาล 1 ช้อนชา
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน นำไปนวดน้ำปูนใสต่อยไข่นวดต่อไป ใส่เกลือกะทินวดให้เข้ากันจนแป้งนิ่ม คลึงแป้งแผ่นบางที่สุด ตัดแป้งเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 11/2 นิ้ว ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดให้แห้งปิดไว้
2. หมูที่ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลให้เข้ากัน
3. หยิบแป้งวางไส้ใส่ตรงกลาง พับครึ่งให้เป็นลูกสามเหลี่ยม แล้วจับชายสองข้างประกบ ให้แน่น
4. นำไปทอดไฟอ่อน น้ำมันร้อนจัดพอเป็นสีนวลรับประทานกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 1/2 ถ้วย
2. บ๊วยแกะเอาแต่เนื้อ 2 ลูก
3. พริกแดงผ่าเอาแต่เม็ดออก 2 เม็ด
4. กระเทียม 2 ช้อนชา
5. น้ำส้ม 1/2 ถ้วย
6. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
โขลกพริกกระเทียมให้ละเอียด ผสมน้ำส้ม น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกที่โขลกแล้ว บ๊วย นำไปตั้งไฟให้เดือด ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่แป้งมันละลายน้ำข้นๆ พอเดือดยกลง
อาหารอีกอย่างที่สามารถนำมาทำขายเป็นรายได้เสริม และมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากคือ หมูสะเต๊ะ
สูตรการทำหมูสะเต๊ะ
ส่วนผสมเนื้อหมูสันนอก 1/2 ก.ก.
เครื่องปรุงสำหรับหมักหมู
1. ลูกผักชีคั่ว 1/2 ช้อนชา
2. ยี่หร่าคั่ว 1/2 ช้อนชา
3. ตระไคร้หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ข่าหั่น 1 ช้อนชา
5. ผิวมะกรูด 1/4 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
8. ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
10. เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นยาวขนาด 1X4 นิ้ว โขลก เครื่องเทศ ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด เกลือ ผสมลงในเนื้อหมู ใส่นมข้น ผงขมิ้น น้ำมัน เนย เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 1-2 ชม.
น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ
1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 3 เม็ด
2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
3. ข่าหั่น 1/2 ช้อนชา
4. ตะไคร้หั่น 2 ช้อนชา
5. ผิวมะกรูด 1/4 ช้อนชา
6. รากผักชี 2 ช้อนชา
7. หอมแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. กะปิ 1 ช้อนชา
10. มะพร้าว 300 กรัม
11. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะน้ำ
13. มะขามคั้นข้นๆ 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำมันพริก 1/4 ถ้วย(ใช้พริกสี 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมัน 1/4 ถ้วย ตั้งน้ำมันให้ร้อน ยกกระทะขึ้น เทพริกใส่ รินใช้แต่ส่วนที่ใส)
15. ถั่วลิสงคั่วป่น 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. โขลกน้ำพริกให้ละเอียด
2. คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 11/4 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 2 ถ้วย
3. ผัดน้ำพรักด้วยน้ำมันให้หอม ถ้าแห้งให้เติมกะทิ และใส่กะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะขามและถั่งลิสง ยกลง
4.ใส่น้ำมันพริกลอยหน้า
วิธีปิ้ง
ใช้ไม้เสียบหมูที่หมักไว้ ปิ้งไฟแรง พรมหัวกะทิ
อาจาดน้ำส้ม 1/2 ถ้วยน้ำ 1/2 ถ้วยเกลือ 1 ช้อนชาน้ำตาล 1/3 ถ้วยหอมแดงหั่น 4 หัวแตงกวาหั่น 4 ลูกผสม น้ำ น้ำส้ม เกลือ น้ำตาล ทิ้งให้เย็น ใสในหอมแดง และแตงกวา
อาจาดน้ำส้ม 1/2 ถ้วยน้ำ 1/2 ถ้วยเกลือ 1 ช้อนชาน้ำตาล 1/3 ถ้วยหอมแดงหั่น 4 หัวแตงกวาหั่น 4 ลูกผสม น้ำ น้ำส้ม เกลือ น้ำตาล ทิ้งให้เย็น ใสในหอมแดง และแตงกวา
หรือถ้าต้องการแฟรนไชส์หมูสะเต๊ะ
ก็ติดต่อได้ที่ ราชาหมูสะเต๊ะเยาวราช ราคา 19,900.00 บาทรายละเอียด: เปิดร้านของตนเองได้ง่ายเพียงเงินลงทุนหลักหมื่น เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาธุรกิจเป็นของตนเอง จัดการง่ายสูตรหมูสะเต๊ะของเราเป็นสูตรดั้งเดิมของเยาวราช โดยมีอากู๋ซึ่งเป็น Chef ฝีมือดีที่ภูเก็ตเป็นผู้ถ่ายทอดให้ ดังนั้นเรื่องของรสชาติของหมูสะเต๊ะที่มีเนื้อนุ่ม กลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร น้ำจิ้มถั่วรสเข้มหอมมัน อาจาดรสเข้มข้น แตงกวากรอบหวาน เครื่องปรุงที่นำมาเป็นส่วนผสม ล้วนเป็นวัตถุดิบชั้นดี มีรสชาติเป็นสูตรดั้งเดิม จึงเป็นสูตรที่เรากล้าที่จะนำเสนอผู้ซื้อ เรามีการดำเนินการควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนโดยผู้ชำนาญ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ มาตรฐาน รวมถึงเรื่องรสชาติและความสะอาด ทุกอย่างต้องเพียบพร้อม
โดยรูปแบบการลงทุนทางเราใคร่ขอนำเสนอเพื่อเหมาะแก่ผู้ประกอบการ โดยมีรายละเอียดดังนี้เงื่อนไขและสิทธิพิเศษ
· ผู้ซื้อแฟรนไชส์จ่ายเพียงครั้งแรกครั้งเดียว โดยไม่มีการเก็บเพิ่มเป็นรายเดือนหรือรายปี
· ไม่หักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย
· มีการฝึกอบรมจากทางบริษัทฯ จนมีความชำนาญ
· ผู้ซื้อต้องซื้อวัตถุดิบจากบริษัทเท่านั้น (เนื้อหมูสะเต๊ะและ ขนมปัง) รอบการสั่งสินค้า สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการสั่งสินค้าของลูกค้า
ระยะเวลาการคืนทุน
1 – 2 เดือน
เหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มธุรกิจใหม่ ต้องการมีร้านค้าเป็นของตนเอง เริ่มลงทุนเพียงลงทุนเพียง 19,900 บาท ก็มีร้านหมูสะเต๊ะพร้อมขายเป็นของตัวเองได้แล้ว
ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.thaisatakfranchise.com/
โดยรูปแบบการลงทุนทางเราใคร่ขอนำเสนอเพื่อเหมาะแก่ผู้ประกอบการ โดยมีรายละเอียดดังนี้เงื่อนไขและสิทธิพิเศษ
· ผู้ซื้อแฟรนไชส์จ่ายเพียงครั้งแรกครั้งเดียว โดยไม่มีการเก็บเพิ่มเป็นรายเดือนหรือรายปี
· ไม่หักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย
· มีการฝึกอบรมจากทางบริษัทฯ จนมีความชำนาญ
· ผู้ซื้อต้องซื้อวัตถุดิบจากบริษัทเท่านั้น (เนื้อหมูสะเต๊ะและ ขนมปัง) รอบการสั่งสินค้า สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการสั่งสินค้าของลูกค้า
ระยะเวลาการคืนทุน
1 – 2 เดือน
เหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มธุรกิจใหม่ ต้องการมีร้านค้าเป็นของตนเอง เริ่มลงทุนเพียงลงทุนเพียง 19,900 บาท ก็มีร้านหมูสะเต๊ะพร้อมขายเป็นของตัวเองได้แล้ว
ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.thaisatakfranchise.com/
หาทำเลดีๆ ใกล้ย่านชุมชน หรือตลาด โรงเรียน รับรองย่างกันแทบไม่ทันแน่ๆ