เชิญลงโฆษณาฟรี

สำหรับท่านที่ดำเนินธุรกิจอยู่แล้วขอเชิญลงโฆษณาฟรี
รายละเอียดดังนี้
ลงโฆษณาฟรี

12/03/2009

เสื้อแฟชั่น เสื้อแฮนด์เมดกระแสเสื้อผ้าแฟชั่น กำลังมาแรงแต่คู่แข่งก็มากมตามเป็นเงาไปด้วยการฉีกแนวออกมาเพื่อขายให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้ลดคู่แข่งและเพิ่มโอกาสในการ
ขายให้ตรงกับกลุ่มได้มากขึ้น การระบายสีสันลงบนเสื้อ ปักเพิ่มเติมนิดหน่อย ก็ทำให้งานที่ออกมาดูดีมีสไตล์ ทำให้เสื้อธรรมดาๆกลายเป็นเสื้อผ้าลายใหม่ น่าสนใจไม่ซ้ำใคร
ถูกใจลูกค้าและช่วยเพิ่มมูลค่าได้ด้วยเพียงใส่ ไอเดียเข้าไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง วันนี้จะแนะนำร้านเสื้อผ้าที่ปักเลื่อมเพ้นท์ลายเสื้อสไตล์แบบนี้ ได้แก่ ร้านเสื้อ "ไอแคน"

เจ้าของร้านคือคุณ กนกอร เมืองรื่น ที่มองว่าเสื้อผ้าแฟชั่นธรรมดาๆจะมีลักษณะของการไปไวมาไว คือหมดเทรนด์เร็วและต้องเปลี่ยนแนวไปเรื่อยๆ แถมคู่แข่งก็มากจึงคิดเอกลักษณ์เป็นของตัวเองโดยใส่แบรนด์ "ไอแคน" เข้าไปโดยสร้างสันผลงานให้ออกแนวเสื้อผ้าแฮนด์เมด โดยเป้นเสื้อลายสกรีนและปักเลื่อมเข้าไป ทำให้เก๋ไก๋ เท่ห์แหวกแนว มีจุดดึงดูสนใจแก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังบรรจุลงในกระป่องเป็นแพ็คเกจที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

สีเสื้อที่นิยมได้แก่ สีชมพู ซึ่งเป็นสีที่ขายดี และสีเขียวมิ้นท์ชมพูอ่อน ครีม ขาว ดำ น้ำตาล และเทา
พอได้เสื้อสีต่าง ๆ ก็จะนำมาสกรีนลาย ที่มีบล็อกไว้แล้ว จากนั้นนำมาเย็บเลื่อมด้วยมือ การวางจุดปักเลื่อมต้องมาร์คจุดตามความเหมาะลมโดยต้องหาจุดเด่นของลายภาพ หากลายเสื้อเยอะจะไม่เน้นปักมาก ให้เด่นเฉพาะบางจุุด เป็นการสร้างเสน่ห์ลงบนเสื้อ พอปักเสร็จ ได้เสือแฮนด์เมดสำเร็จ 1 ตัว
ไอแคน มีลายลำเรือที่ออกแบบเองเป็น 100 ลาย เน้นภาพการ์ตูน ทีขายดีกับตลาดวัยรุ่น หรือวัยทำงานก็ใส่ง่าย ลายสิ่งของ ที่ดูน่าสนใจ ลายภาพหน้าคน ลายเก้าอี ลายเรื่องราว เป็นต้นการเลือกลายต้องอิงกับเฉดสีเสื้อ เช่นหากเป็นลายกลองถ่ายรูป จะเลือกใช้สีลดๆ ดูแล้วเห็นแต่ไกล มีงานปักเข้ามาช่วยสะท้อนบุคลิกความเท่ห์
“เสื้อสกรีน ใครๆ ก็ทำได้ แต่เป็นงานปักด้วย มันช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้า นำมาใส่กระป๋องมันดูน่าสนใจขึ้นแล้วราคาขายก็แค่ตัวละ 100 บาท จะเน้นให้ลูกค้าซื้อไปประทับใจ แล้วกลับมาหาเราอีก ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นผู้หญิงตั้งแต่วัยรุ่น จนคุณแม่ยังสาว ที่ชอบเต่งตัว เสึ้อผัาแบบนี้จะเด่นเวลาโดนแสง แล้วแม็ชกับกระโปรง กางเกงง่าย มันไม่ตามกระแส จึงทำให้ขายได้เรื่อยๆ”

นอกจากเสื้อยืดปักเลื่อมเพันท์ลายแล้ว ไอแคน ยังพัฒนาเสื้อทรงยาวผ้าลลาป ที่สุดกับกางเกงขาเด็ป ขาเหยียบที่กำลังมาในซีซั่นนี้ การพัฒนาเสือทรงยาวขึ้นมา เพื่อรองรับสไตล์เทรนด์แต่งตัวในแต่ละช่วง
หากใส่กับเลื้อยืดก็จะไม่สวย เพราะกางเกงที่รัดช่วงล่างหากใส่กับเสื้อยืดทรงยาวจะฮิปกว่า เสื้อทรงยาวที่ปล่อยชายถึงละโพก จะช่วยยกหุ่นให้ดูสูง ยาว และอำพรางสำหรับคนเจ้าเหนือได้ หรือจะผูกปมปลายเสื้อทั้ง 2 ด้าน แล้วใส่กับกระโปรงยีนส์ก็เก๋ไปอีกแบบ ขึ้นอยู่กับการมิกซ์แอนด์แม็ช อีกทั้งผ้าสลาป ยังเหมาะกับประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนเพราะเนื้อผ้าที่นิ่ม บางเบา ซักแล้วคืนตัวเร็ว ทำให้สวมใส่สบายแต่ด้วยเสื้อผ้าบางเบา การสร้างเอกลักษณ์จึงไม่สามารถสกรีนหรือปัก เลื่อมได้ เหมือนเสือยืดลวดลายของเสื้อทรงยาวผ้าสลาป จึงใช้งานปักด้วยคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยแต่ยังคงคอนเซ็ป คือ ลวดลายที่คิดขึ้นเองในแบบของไอแคน กนกอรบอกว่า งานเสื้อทรงยาวผ้าสลาป เป็นงานเดินด้ายแบบลายกวาง ที่ไม่เน้นลายซับซ้อน เช่น ลายหุ่นยนต์ การ์ตูน ที่พิมพ์ง่าย ปักง่าย แต่จะหันไปเน้นการใช้สีของด้าย เพื่อให้ปักแล้วลายดูเด่นตัดกับสีเสื้อจะแตกต่างจากเสื้อยืดที่ใช้เลื่อมสร้างความโดดเด่น แต่ทั้ง 2 แบบ ก็จะมีเสน่ห์ในสไตล์ของไอแคน

ปัจจุบัน ไอเเคน มี 2 สาขาประจำ อยู่ที่ siam square ซอย 2 1ittlesiam และ The one park ล็อค A54 มีกำลังการผลิตเลื้อยืดปักเลื่อมเพ้นท์ลายสัปดาห์ละ 400 - 500 ตัว งานเสื้อผ้าลลาป สัปดาห์ละ 700-800 ตัว โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนสีเลื้อและเพิ่มลายใหม่ๆทุก 3 เดือน ราคาขายเสื้อยืดอยู่ที่ตัวละ100 บาท ขายส่ง 70 บาท ส่วนผ้าสลาป150 บาท ขายส่ง 90 บาท ขั้นต่ำสั่ง 50ตัวขึ้นไป หากลั่งจำนวนไม่ เยอะสามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านทั้ง 2 สาขาหรือหากอยากลั่งเพื่อไปจำหน่ายต่อจำนวนมากๆ จะมีระยะเวลาผลิต เกิน1 สัปดาห์ ลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งปลีกและส่งทั้งคนไทยและต่างชาติ เซ่น ซาอุดิอาราเบีย ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์นอกจากนี้ไอแคนยังรับผลิตตามแบบของลูกคา และแบรนด์ของลูกค้าเอง ใครสนใจก็สามารถเข้าไปติดต่อขอเลือกแบบหรือถือลายของเราไปให้เขาผลิตให้ได้ หรือจะมีแค่ไอเดียที่นี่ก็รับสร้างสรรค์งานให้ด้วย อย่างไรก็ดีไอแคนยังจะมีแผนพัฒนาสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม เช่น กางเกง กระเป๋า ทั้งของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย โดยทั้งหมดจะมาพร้อมกับการอัดสินค้าใส่กระป๋องเหมือน เดิม
สนใจชมสินค้าติดต่อได้ที่ siamsquare ซอย 2 1ittle siam และ The
one park ล็อค A54 โทร. 087-679-2321